Eat street food


ผัดไทยหอยทอด เจ๊แมวท่าอิฐ I EatRestDrive I กินเที่ยวขับผัดไทยหอยทอด เจ๊แมวท่าอิฐ

“ผัดไทยหอยทอด เจ๊แมวท่าอิฐ” เจ้าของ คือ จันทร์เพ็ญ บริสุทธิ์ หรือเจ๊แมว อายุ 48 ปี ขายผัดไทยมานานกว่า 20 ปี สถานที่ตั้งร้านเปลี่ยนมาหลายครั้ง  >>> อ่านต่อ

Food Trucks ลิ้มรสสุดยอดเมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาดFood Trucks ลิ้มรสสุดยอดเมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาด

หากพูดถึงกระแสที่กำลังมาแรงสุด ๆ ที่ฮ่องกงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเทรนด์ร้านอาหารแบบฟู้ดทรัค (Food Trucks) ที่ยกขบวนกันมาเสิร์ฟหลากหลายอาหาร >>> อ่านต่อ

ขนมปังลุงเฉื่อย ปิ้งแบบเตาถ่านในย่านเมืองเก่า eatrestdrive กินเที่ยวขับขนมปังลุงเฉื่อย ปิ้งแบบเตาถ่านในย่านเมืองเก่า

บรรยากาศ ตัวร้านเป็นตึกแถวเก่าขนาด 1 ห้อง มีป้ายชื่อร้าน " ภูธรบาร์ " ติดไว้ที่ด้านบนประตูร้าน ทางร้านวางตู้เตรียมเครื่องดื่มออกจะดูวินเทจดี และโซนปิ้งขนมปังไว้ที่หน้าร้าน มีการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ที่ด้านหน้าและด้านข้างของร้าน >>> อ่านต่อ

โกปี้เฮี้ยะไถ่กี่ เสาชิงช้า eatrestdrive กินเที่ยวขับโกปี้เฮี้ยะไถ่กี่ เสาชิงช้า

ร้านกาแฟโกปี้เฮี้ยะไถ่กี่ เป็นร้านกาแฟเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า60ปี ตั้งอยู่บริเวณเสาชิงช้ามีที่นั่งประมาณ10โต๊ะ ตกแต่งด้วยของโบราณย้อนยุค ขายทั้งอาหารทั่วไป อาหารว่าง กาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆ >>> อ่านต่อ

สุดยอดลอดช่องสิงคโปร์ เก่าแก่กว่า 60 ปี eatrestdrive กินเที่ยวขับสุดยอดลอดช่องสิงคโปร์ เก่าแก่กว่า 60 ปี

ในหน้าร้อนๆ แบบนี้ ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาแถวเยาวราช แล้วอยากหาอะไรหวานๆ เย็นๆ มากินดับร้อน นึกถึงร้าน "ลอดช่องสิงคโปร์" แถวแยกหมอมี จอดรถง่าย ต้องอาศัยดวงในบางครั้ง เพราะต้องจอดข้างทาง >>> อ่านต่อ

ข้าวต้มริมสระเมืองทอง eatrestdrive กินเที่ยวขับข้าวต้มริมสระเมืองทอง

 ร้านนี้มาทานก็หลายรอบแล้ว รสชาดยังคงอร่อยเหมือนเดิม มีที่นั่งเยอะ บรรยากาศร้านจะดูธรรมดามาก โต๊ะที่นั่งส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับบึงขนาดใหญ่ก็เลยเป็นที่มาของคำว่า >>> อ่านต่อ

กะเพรากากหมู ใกล้ตลาดท่านา กะเพรากากหมู ใกล้ตลาดท่านา

สถานที่ตั้งร้าน "กินในบ้าน" อยู่ที่ซอยเทศบาล 2 (โรงเรียนสาธิตวิทยา) ตำบลบางกะเบา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม การเดินทางสามารถมาได้หลายทาง หากมาจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวขวาเข้าสู่ตัวอำเภอนครชัยศรี แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยเทศบาล 2 เลี้ยวซ้ายอีกครั้งตรงไปจะเจอสามแยก ซึ่งจะเห็นป้ายชื่อร้าน "กินในบ้าน"  >>>>> อ่านต่อ

 โย่ง ราดหน้าหมูอิ๋ม โย่ง ราดหน้าหมูอิ๋ม

ถ้าพูดถึงร้านราดหน้าเจ้าดังแถวพระราม4 " โย่ง ราดหน้าหมูอึ๋ม " คงเป็นที่รู้จักมากที่สุด และดังที่สุด เพราะรสชาดของราดหน้าที่อร่อยไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เอกลักษณ์ของร้านเป็นหมูหมักชิ้นโต นุ่ม เด้ง รสชาติกลมกล่อม จะมีรสเผ็ดนิดๆมาจากการหมักด้วยพริกไทย สำหรับวัตถุดิบก็ล้วนคัดสรรอย่างดี ผักคะน้ากรอบนอก นุ่มใน สั่งคัดพิเศษมาจากตลาดคลองเตย น้ำของราดหน้ามีรสชาดรสหวาน-เค็มกำลังดี >>>>> อ่านต่อ

ครัวคุณอิ้น ขนมจีนเส้นสดครัวคุณอิ้น ขนมจีนเส้นสด

ใครผ่านไปแถวเส้นเกษตร-นวมินทร์ ช่วงตอม่อ 97 คงเห็นรถจอดกันยาว นั่นแหละครับ "ครัวคุณอิ้น ขนมจีนเส้นสด" ที่อร่อยเริ่ด ร้านนี้ทำเส้นแบบสดใหม่ทุกวัน ทำกันให้เห็นๆกันเลย เส้นเล็ก นุ่มนวลลิ้น >>>>> อ่านต่อ

เฮ้งชุนเส็ง เนื้อตุ๋นขั้นเทพเฮ้งชุนเส็ง เนื้อตุ๋นขั้นเทพ

"คลองเตย" มีก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยเลื่องชื่อลือชาอยู่ 2 ร้าน และมีชื่อเดียวกันคือ "เฮ้งชุนเส็ง" เพราะเจ้าของร้านเป็นพี่น้องกัน พี่ชายเปิดขายอยู่ริมถนนพระราม 4 ส่วนน้องชายปักหลักอยู่ริมถนนสุนทรโกษา ตรงข้ามสนามฟุตบอลท่าเรือ เปิดมานานตั้งแต่รุ่นคุณปู่ถ้านับจนถึงวันนี้ก็ขายมานานไม่ต่ำกว่า 60 ปี >>>>> อ่านต่อ

[Go to top]Copyright © 2012 / All Rights Reserved / Contact : eatrestdrive@gmail.com / ลงโฆษณาในเว็บ 08-9533-2336
สนใจลงโฆษณาติดต่อ 089-533-2336 ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ eatrestdrive@gmail.com