Review : Yamaha Nmax 155 รถซ่าส์ ของวัยมันส์

Yamaha Nmax 155

Review : Yamaha Nmax 155 รถซ่าส์ ของวัยมันส์

สำหรับ All New YAMAHA NMAX 155 รถจักรยานยนต์ออโตเมติกพรีเมี่ยมระดับ 155 ซีซี ใหม่นี้ มาพร้อมกับความสุดแม็กซ์ทั้งในด้านดีไซน์ เทคโนโลยี สมรรถนะการขับขี่ และฟีเจอร์ฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน ได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่ ด้วยสไตล์ตามแบบฉบับของ MAX Series อย่างแท้จริง

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

โดยเฉพาะไฟหน้า และไฟท้ายแบบ LED ใหม่ ที่ออกแบบตามรุ่นพี่อย่าง YAMAHA XMAX300 ได้อย่างลงตัว ให้แสงสว่างชัดเจน และเพิ่มระบบไฟสัญญาณฉุกเฉิน Hazard Lamp เพื่อความปลอดภัยให้มากขึ้น ไม่ต้องไปติดเพิ่มเหมือนตัวเก่า

 

เครื่องยนต์ BLUE CORE เจนใหม่ ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ 4 วาล์ว พร้อมระบบ VVA ระบบวาล์วแปรผันที่ตอบสนองอัตราเร่งได้ดีในทุกรอบเครื่องยนต์ ทำให้ขี่สนุกยิ่งขึ้น โดย VVA จะเริ่มทำงานที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ สังเกตได้จากหน้าจอจะมีตัวหนังสือ VVA ปรากฎขึ้น ยิ่งได้ลูกสูบ Forged แบบรถสปอร์ต อัดขึ้นรูปที่มีความทนทานและแข็งแรง ทำให้รถมีความลื่นไหลบิดเป็นมาตอบสนองได้ทันใจ เพิ่มระบบ SMART MOTOR GENERATOR มอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์เงียบขึ้นและสตาร์ทติดได้อย่างรวดเร็ว

 Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

เสริมด้วยระบบ Stop & Start System ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดสนิท ช่วยให้การประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าเดิม โดยการทำงานจะมี 2 แบบ คือ 1. ขี่มาเรื่อยๆ ไม่ซัด จอดติดไฟแดง เครื่องจะหน่วง 2 วินาทีแล้วดับ 2. ขี่มาแบบมันส์จัด ซัดมา จอดติดไฟแดง เครื่องจะหน่วง 5 วินาทีแล้วดับ เวลาออกตัวแค่บิดคันเร่งก็พร้อมทะยานทันที

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

นอกจากนี้ All New YAMAHA NMAX 155 ยังสุดแม็กซ์อัดแน่นด้วยสมาร์ทฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่พร้อมตอบสนองการใช้งานไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Digital LED ใหม่ มีขนาดใหญ่ที่แสดงได้ครบทุกฟังก์ชั่น 

 Yamaha Nmax 155

 

พร้อมสวิตช์ควบคุมเปลี่ยนโหมดหน้าจอที่แฮนด์ ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แต่ไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ เพราะปกติจุดนี้จะเป็นไฟ Pass ที่ใช่ตบไฟสูง เพราะฉะนั้นต้องอย่าลืมว่านี่เป็นปุ่มเมนูนะ

 Yamaha Nmax 155

ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM พร้อมสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ถ้าเพิ่งเคยใช้กุญแจแบบนี้ต้องระวังเก็บติดตัวไว้อย่าเก็บไว้ในช่องเก็บของของรถเพราะเพียงแค่บิดสวิตช์ก็บิดไปได้เลย แต่ถ้าลืมกุญแจ Smart Key System ทางยามาฮ่ามีกุญแจไขเบาะให้ 2 ดอก ไว้ไขเวลาฉุกเฉิน

Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

ช่องเก็บของด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง พร้อม ACC Socket Charger อุปกรณ์ชาร์จไฟขนาด 12V สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์นำทางในขณะเดินทาง

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

และที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ สามารถใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ และยังเหลือพื้นที่เก็บของได้อีก

Yamaha Nmax 155

ส่วนในด้านความปลอดภัย All New YAMAHA NMAX ยังคงติดตั้งระบบเบรก ABS เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ในจังหวะเบรกเพื่อชะลอหรือหยุดรถ พร้อมดิสก์เบรกทั้งล้อหน้า และล้อหลัง ซึ่งมีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นในรถออโตเมติก    พรีเมี่ยมระดับเดียวกัน

 

 

ช่วงล่างด้านหน้ายังคงให้ความนุ่ม หนึบ แต่ถ้าเจอหลุม เจอเนินลูกระนาด การซับแรงกระแทกในความเร็วไม่มากนักทำงานได้ดี แต่ถ้าใช้ความเร็วมีอาการกระแทกจนได้ยินเสียง ปัก! แต่การใช้ความเร็วในทางตรงและทางโค้งกับการใช้งานปกติประจำวัน ยังคงใช้งานได้ดี

Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

Yamaha Nmax 155

ช่วงล่างด้านหลังยังคงมีเอกลักษณ์อยู่คือ ค่อนข้างกระด้างอย่างเห็นได้ชัดทั้งความเร็วต่ำและความเร็วสูง อารมณ์สปอร์ตสไตล์ การเข้าโค้งที่ความเร็วต่ำและความเร็วสูงทำได้พอตัว

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

แต่เมื่อมีคนซ้อนช่วงล่างด้านก็นุ่มขึ้นมาหน่อย มีอาการกระด้างบ้างพอรู้สึก แต่รวมๆ แล้ว รับได้

Yamaha Nmax 155

 

Yamaha Nmax 155

ความประหยัดขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน ซึ่งทางโรงงานเครมไว้ที่ 51 กม./ลิตร แต่ผมลองขี่ใช้งานในเมือง ความเร็วประมาณ 60 - 80 กม./ชม. หน้าจอโชว์ที่ 47.9 กม./ลิตร บ้างช่วงขึ้น 48.9 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าประหยัดพอตัว 

Yamaha Nmax 155

สรุปง่ายๆ All New Yamaha Nmax 155 ขี่สนุกขึ้น มันส์กว่าเก่า เร้าใจกว่าตัวก่อนแน่นอน การสตาร์ทเครื่องเงียบขึ้น ระบบต่างๆ ที่ให้เพิ่มเติมถือว่าคุ้มราคา

Yamaha Nmax 155

ที่มาของความMax ย่อมไม่ธรรมดา

แรง...สุดแม็กซ์

-เครื่องยนต์บลูคอร์ใหม่

-155 ซีซี 4 วาล์ว

-ลูกสูบ Forged แบบรถสปอร์ต

-ระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VVA ประหยัดน้ำมัน ตอบสนองทุกแรงบิด

 Yamaha Nmax 155

ดีไซน์...สุดแม็กซ์

-ไฟหน้า-ไฟท้าย แบบ Full LED

-บอดี้ดีไซน์ปรับโฉมใหม่

-มิเตอร์ Digital LCD ใหม่ ดีไซน์สปอร์ต

 

สมรรถนะ...สุดแม็กซ์

-ดิสก์เบรกล้อหน้า-หลัง

-ระบบเบรก ABS ทั้ง 2 ล้อ

-ระบบ Stop & Start System

 

สมาร์ท...สุดแม็กซ์

-กุญแจรีโมท Smart Key

-ไฟฉุกเฉิน Hazard Lamp

-ช่องชาร์จแบตมือถือ

-ที่เก็บของขนาดใหญ่

 

ครั้งแรกของโลกที่ยามาฮ่า กล้ารับประกันรถทุกรุ่น 5 ปี หรือ 50,000 กม. 

โดย All New YAMAHA NMAX 155 พร้อมเปิดจำหน่ายในราคาเร้าใจสุดแม็กซ์ เพียง 85,900 บาท มีให้เลือกด้วยกัน 4 สี คือสีเทา-ล้อทอง สีดำ-ล้อทอง สีแดง และสีน้ำเงิน

  

พบกับรถจักรยานยนต์ All New YAMAHA NMAX 155 ใหม่ รถจักรยานยนต์ออโตเมติกระดับพรีเมี่ยม 155 ซีซี ที่จะทำให้ชีวิตสุดแม็กซ์ ได้แล้วที่ร้านผู้จำหน่ายรถยามาฮ่าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263- 9999

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่

Website           : www.yamaha-motor.co.th

Facebook         : Yamaha Society Thailand

Instagram        : @Yamaha Society Thailand

Youtube           : Yamaha Society Thailand


 

Story - สุพัฒน์ นาคฤทธิ์

Photo - นรินทร โชติภิรมย์กุล

30 เมษายน 2563

ลองขี่ TestRide

Visitors: 1,962,372