Test Ride BMW CE 04 ราคา 8.59 แสนบาท

Test Ride BMW CE 04 ราคา 8.59 แสนบาท วิ่งได้ 130 กม. Top speed 128 กม./ชม.

 BMW CE 04 ตัวรถมีความโดดเด่นด้วยตัวถังภายนอกแบบสีเทา Magellan Grey metallic ใส่เบาะทรงสเก็ตบอร์ด สีดำตัดกับสีส้ม

Test Ride BMW CE 04 ด้านหน้าของตัวรถ ออกแบบให้มีความลู่ลมมากเป็นพิเศษ ชุดไฟหน้า LED เต็มระบบ ทั้งไฟหรี่ ไฟสูงและไฟต่ำในโคมเดียวกัน พร้อมแผ่นบังลมสีส้ม

Test Ride BMW CE 04

ช่วงล่างด้านหน้า ใช้ช่วงล่างแบบเทเลสโกปิก ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกคู่ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 265 มม. ปั้มเบรก 4 พอต ส่วนล้อ ใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ยางขนาด 120/70 R15 โดยชุดช่วงล่างด้านหน้า ถูกออกแบบมาเน้นเรื่องอากาศพลศาสตร์เป็นพิเศษ สังเกตได้จากตัวบังลมตรงบริเวณดิสก์เบรกคู่ด้านหน้า

 Test Ride BMW CE 04

Test Ride BMW CE 04

Test Ride BMW CE 04

บริเวณคอนโซลหน้า จะมีช่อง 2 ฝั่ง ฝั่งขวาจะเป็นช่องชาร์จแบตเตอรี่ตัวรถ ใช้หัวชาร์จแบบ AC Type 2 รับกำลังไฟได้สูงสุด 6.9 kW ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นช่องวางมือถือ สามารถใส่ iPhone 14 Pro ได้ มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อน และช่อง USB-C

ชุดแฟรริ่งด้านหน้า มีส่วนเว้าและเป็นร่องเพื่อรีดอากาศ ลดการต้านลมได้เป็นอย่างดี

หน้าจอเรือนไมล์ ใช้หน้าจอแบบ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน รองรับการเชื่อมต่อมือถือ และการนำทาง

 Test Ride BMW CE 04

เบาะนั่งแบบตอนเดียว ออกแบบเป็นแนวยาว ความสูงจากพื้นอยู่ที่ 780 มม. โดยตำแหน่งพักเท้าสามารถวางได้ 2 แบบ ทั้งแบบปกติ และแบบเหยียดไปด้านหน้า

ด้านใต้เบาะนั่ง สามารถเปิดออกมาได้จากด้านข้าง เป็นช่องเก็บของพร้อมไฟส่องสว่าง สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ 1 ใบ

ไฟท้ายแบบ LED ติดตั้งเป็นชุดเดียวกับไฟเลี้ยว

 Test Ride BMW CE 04

ระบบขับเคลื่อน เป็นแบบมอเตอร์วางกลางและใต้ท้องรถเป็นที่ไว้ของแบตเตอรี่ และขับเคลื่อนด้วยสายพานขับ เหมือนรถสกู๊ตเตอร์ปกติ ซึ่งจะแตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั่วไปที่ใช้ Hub Motor ติดตั้งกลางล้อหลัง

 Test Ride BMW CE 04

BMW CE 04 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว กำลัง 31 kW 42 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 62 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยสายพานไปยังล้อหลัง ทำอัตราเร่ง 0-50 กม./ชม. ได้ภายใน  2 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 128 กม./ชม. ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ความจุ 8.5 kWh สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุด 130 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WMTC ชาร์จไฟจาก 0% ถึง 100% ได้ภายใน 4 ชั่วโมง 20 นาที รองรับการชาร์จไฟฟ้าแบบเร็วด้วยกำลังไฟ 6.9 กิโลวัตต์ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที และสามารถชาร์จจาก 20% ถึง 80% ได้ภายในเวลา 45 นาที  มาพร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC) ยังช่วยจำกัดแรงบิดของเครื่องยนต์ซึ่งสัมพันธ์กับการไถลของล้อหลัง

 Test Ride BMW CE 04

นอกจากนี้มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ “ECO” “Rain” “Road” และ “Dynamic”  ติดตั้งเป็นมาตรฐาน ให้ผู้ขับขี่เลือกได้ระหว่างประสิทธิภาพสูงสุดและความสนุกสูงสุดในการขับขี่ และระบบ ABS PRO ติดตั้งมาเพื่อควบคุมการเบรกเมื่อเข้าโค้งซึ่งทำให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นแม้ขณะเบรคกลางโค้ง

 Test Ride BMW CE 04

ระบบความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวก BMW CE 04

 • ABS Pro
 • Cornering ABS
 • เกียร์ถอยหลัง
 • ระบบล็อกเบรกขณะเตะขาตั้งลง
 • Cruise Control
 • Cornering light
 • ระบบอุ่นแฮนด์
 • โหมดการขับขี่ Eco, Rain, Road, Dynamic
 • ที่เก็บมือถือ พร้อมพัดลมระบายความร้อน และช่องเสียบ USB-C
 • ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง
 • ขาตั้งคู่
 • เครื่องชาร์จแบบปลั๊ก 3 ตา

ขี่แล้วคุยหน่อยกับ BMW CE 04

ถ้าดูจากราคาที่ตั้งมาอาจจะดูแรงไปเสียหน่อย 859,000 บาท วิ่งได้แค่ 130 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 100% แต่…เรามาดูในรายละเอียดกันก่อน

โดยรวมตัวรถสวย เท่ห์ แปลกตา และอวกาศ ขี่ไปไหนมีแต่คนมอง คนถาม ว่ารถอะไร ราคาเท่าไหร่ วิ่งดีไหม ส่วนใหญ่พอรู้ราคาก็ว่าแพง ก็คงเป็นตามนั้น เพราะคุณอาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่เขามอง ถ้าถามคนที่ซื้อก็บอกว่าคุ้ม ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ขี่ไปไกลมากนัก จากบ้านไปที่ทำงานกลับมาชาร์จต่อที่บ้าน วันหยุดขี่ไปดื่มกาแฟ ไปห้าง ก็ประมาณนั้น

ส่วนเรื่องพละกำลังก็ตื่นตานะ ด้วยอัตราเร่งที่มาเต็มที่ตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดคันเร่ง 0-50 กม./ชม. ภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 วินาที วาร์ปเดียวรู้เรื่อง ซึ่งอัตราเร่งระดับนี้ไม่สามารถหาได้จากรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปใดๆ แต่นั้นมันต้องอยู่ในโหมด Dynamic และความเร็วสูงสุดที่ทำได้อยู่ที่ 128 กม./ชม. ก็ถือว่าสนุกพอตัว

ถ้าแรงแล้วช่วงล่าง เอาไม่อยู่ก็คงลงข้างทางง่ายๆ แต่ทาง BMW Motorrad ก็จัดชุดช่วงล่างมาให้พอเหมาะ คือสไตล์แบบสปอร์ต ช้าแล้วแข็ง เร็วแล้วหนึบ ซึ่งโดยทั่วไปการใช้งานจะขี่ไม่เร็วเป็นส่วนใหญ่ จึงแข็งมากกว่าหนึบ เนื่องจากยานยนต์ไฟฟ้ามักจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก คันนี้ก็ 231 กิโลกรัมแล้วส่งผลให้ช่วงล่างต้องถูกเซ็ตมาให้แข็งสักหน่อยเวลาขี่คนเดียว แต่ถ้ามีคนซ้อนก็นุ่มกำลังดี แต่บอกก่อนว่ารถคันนี้สามารถปรับช่วงล่างด้านหลังได้โดยมีเครื่องมือมาให้ ปรับเองได้ไม่อยาก

แต่ข้อดีของช่วงล่างที่ปรับมาค่อนข้างแข็ง ทำให้เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ เกาะโค้งดีมากประกอบกับจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำ ทำให้คล่องตัว และฐานล้อที่ยาวทำให้ การขับขี่ในทางโค้งไม่หนีจากรถสปอร์ต

ส่วนระบบการชาร์จไฟคืนขณะผ่อนคันเร่งหรือเบรค โดยโหมดที่ชาร์จไฟคืนได้เยอะสุดคือโหมด ECO ถ้าไม่ชินกับคันเร่ง แล้วผ่อนหมดมีหัวทิ่มแน่นอน อารมณ์คล้ายๆ One Pedel ในรถยนต์ BMW i คุณสามารถเร่ง และลดความเร็วได้ด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว โดยไม่จำเป็นต้องใช้เบรก ซึ่งทุกครั้งที่ลดความเร็ว ตัวรถจะทำการปั่นไฟฟ้ากลับเข้าไปยังแบตเตอรี่ ช่วยยืดระยะทางขับขี่ได้มากกว่า 10% จะเห็นผลเยอะๆ ต้องวิ่งลงเขา

ราคาวางจำหน่ายของ BMW CE 04 รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจาก BMW Motorrad ในประเทศไทย เปิดที่ 859,000 บาท มีจำนวนจำกัดแบบลิมิเต็ดสุดๆ นำเข้าโดยตรงจากประเทศเยอรมัน สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ BMW Motorrad ทั่วประเทศ

 

สเปค BMW CE 04

มอเตอร์

1 มอเตอร์

พละกำลังสูงสุด

42 แรงม้า

แรงบิดสูงสุด

62 นิวตันเมตร

ระยะทางขับขี่สูงสุด / 1 การชาร์จ มาตรฐาน WMTC

130 กิโลเมตร

ระบบขับเคลื่อน

RWD ขับเคลื่อนล้อหลัง

อัตราเร่ง 0-50 กม./ชม

2.6 วินาที

ความเร็วสูงสุด

120 กม./ชม.

แบตเตอรี่

ลิเธียมไอออน

พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด (kWh)

8.5

แรงดันไฟฟ้า (V)

n/a

รองรับการชาร์จ AC Type 2 (kW)

6.9

ระยะเวลาการชาร์จ

0-100% ใน 1 ชั่วโมง 40 นาที
0-80% ใน 1 ชั่วโมง 5 นาที

เฟรม

Steel - Double loop frame

ระบบกันสะเทือนหน้า / หลัง

เทเลสโกปิก ระยะยุบ 100 มม., สวิงอาร์มเดี่ยว ระยะยุบ 92 มม.

ระบบเบรคหน้า/หลัง

หน้า ดิสก์เบรคคู่ ขนาด 265 มม. คาลิเปอร์ 4 สูบ

หลัง ดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาด 265 มม. คาลิเปอร์ 1 สูบ

ขนาดยางล้อ

หน้า 120/70 R15

หลัง 160/60 R15

 

มิติตัวรถ BMW CE 04

ขนาดตัวรถภายนอก ยาว x กว้าง x สูง (มม.)

2,285 x 855 x 1,150

ระยะฐานล้อ (มม.)

1,675

ความสูงเบาะนั่ง (มม.)

780

น้ำหนักรถเปล่า (กก.)

231

 

ลองขี่ TestRide

Visitors: 1,962,362